Những điều ít biết về mẹ bầu gầy

Nhiều mẹ bầu kiêng kem vì sợ quá béo mà không biết được rằng điều này đang khiến sức khỏe thai nhi bị ảnh hưởng.

Nhiều mẹ bầu sợ tăng cân trong quá trình mang thai sẽ khiến cho cơ thể bị béo phì sau khi sinh con nên đã hạn chế tăng cân.Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi do sự điều khiển của các hoóc môn. Có người thì chán ăn, nhưng cũng có người thấy nhu cầu dinh dưỡng của bản thân tăng lên đột biến. Chính vì vậy, nhiều mẹ bầu không thấy mình tăng lên nhiều cân, và cũng nhiều người bỗng dưng phát phì vì ăn uống không điều độ. Tuy nhiên có một số người lại quá sợ viễn cảnh phát phì, nhiều thai phụ đã tìm mọi cách “cắt giảm” thực đơn để rồi nhận lấy hậu họa khôn lường.

Mẹ bầu quá gầy sinh con dễ mắc bệnh

1170 Những điều ít biết về mẹ bầu gầy

Mẹ bầu cần phải lựa chọn chế độ dinh dưỡng thông minhTheo công bố mới đây nhất của cơ quan nghiên cứu tổng hợp thuộc trường đại học Waseda Nhật Bản thì thai phụ quá gầy, em bé sau này dễ mắc bệnh.Giáo sư Fukuoka của Viện nghiên cứu Cơ cấu nghiên cứu tổng hợp đại học Waseda cho biết, thai phụ có chỉ số BMI thấp hơn 18,5, dễ đối mặt với nguy cơ sinh con nhẹ cân. Những em bé sinh ra nhẹ cân dễ mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp, bệnh thiếu máu cục bộ tim, hội chứng chuyển hoá, nhồi máu não, rối loạn lipid máu, thần kinh phát triển bất thường.

Ngực mẹ bầu sẽ phát triển to hơn nếu mang thai con gái

Ngược lại với quan niệm khá phổ biến trước đây, thực ra hình dáng của bụng không hề phản ánh bất cứ điều gì về giới tính của đứa trẻ. Tuy nhiên, ngực thì lại khác. Phụ nữ đang mang thai bé gái sẽ phát triển bộ ngực lớn hơn nhiều so với các bà mẹ đang mang thai bé trai.

Phụ nữ gầy thường sinh con gái

Theo các nhà khoa học thì việc mẹ bầu quá gầy sẽ khiến cho lượng dưỡng chất cần thiết để nuôi phôi bị hạn chế. Điều này ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi.Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong tỉ lệ giới tính của những phụ nữ có cân nặng bình thường và cân nặng quá thấp. Họ giải thích rằng phôi nữ thì khỏe mạnh hơn so với phôi nam, do đó nó có nhiều khả năng sống sót trong những môi trường có vẻ khắc nghiệt hơn. Chính vì thế mà tỉ lệ sinh bé gái sẽ nhiều hơn ở những người siêu gầy.Đây chỉ là một sự quan sát thực tế và nó không liên quan gì tới việc chọn lọc giới tính. Nếu mẹ vì thế mà tự bỏ đói cơ thể thì không những gây hại cho bạn mà còn rất nguy hiểm với em bé trong bụng.Theo Bau

Đăng nhận xét

0 Nhận xét